Máy in của bạn đang sử dụng thì hết mực và bạn chưa biết cách làm thế nào? Hôm nay, Đình Hậu sẽ hướng dẫn bạn cách thay mực máy in và cụ thể là Máy in Canon 2900, một trong những loại máy in laser được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãy cùng Đình Hậu tìm hiểu ngay nhé!

HƯỚNG DẪN ĐỔ MỰC IN CANNON 2900 ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

1. Các bước thay mực in máy Cannon 2900

1.1. Chuẩn bị dụng cụ thay mực máy in
Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau để thay mực máy in cho mình tại nhà nhanh chóng.  Việc này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và phục vụ công việc một cách nhanh chóng hơn.
Một số dụng cụ cần thiết khi tiến hành thay mực Máy in Canon 2900:

 • Một chiếc kìm nhỏ và gọn dùng để tháo các phần của hộp mực máy in.
 • Một chiếc tuốc-nơ-vít hai cạnh nhỏ và dài để tháo ốc trên máy in (nếu không có, bạn có thể dùng lan hoa của xe máy rồi mài dẹp 1 đầu cũng được.
 • Một chiếc tuốc-nơ-vít 4 cạnh.
 • Một lọ mực in dành cho máy in laser trắng đen có kèm theo nắp đổ mực, loại 130g-140g.
 • Một chiếc phễu để đổ mực in
 • Một chiếc chổi sơn và giấy lau.
HƯỚNG DẪN ĐỔ MỰC IN CANNON 2900 ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ


1.2. Tìm hiểu cấu tạo của hộp mực Cartridge trước khi thay mực 

Hộp mực Cartridge 303 gồm có 2 phần riêng biệt là:
 • Phần chứa mực in: bao gồm các bộ phận như trục từ, gạt nhỏ, nắp bình mực, bình chứa mực, bạc trục từ và cụm bánh răng.
 • Phần chứa mực thải: bao gồm nhiều bộ phận như gạt to, chỗ chứa mực thải, trục cao áp (trục sạc, trục cao su), trống.
Ngoài ra, còn có một số bộ phận khác cũng khá quan trọng như lò xo kéo và chốt hộp mực.
HƯỚNG DẪN ĐỔ MỰC IN CANNON 2900 ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ


1.3. Tiến hành tháo lắp hộp mực Cartridge

 • Bước 1: Đầu tiên, dùng tuốc-nơ-vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc ở bánh răng trống ra. Bạn nhớ quan sát kỹ, với những hộp mực chưa đổ lần nào, sẽ có một con tem được dán đè lên phía trên. Sau khi vặn ốc ra thì tháo ốp ở phần đầu trống.
 • Bước 2: Dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox, ở đầu bên kia cũng sẽ có một chốt giống vậy. Lúc này, dùng kìm nhọn để kéo 2 chốt này ra. Còn đối với những hộp mực được đổ lần đầu tiên, bạn cần làm theo bước số 3 dưới đây.
 • Bước 3: Với những hộp mực đổ lần đầu, chốt này sẽ rất cứng và khó rút. Vì thế, bạn cần thực hiện những bước nhỏ sau: tháo ốc ở 2 đầu trống > gỡ miếng ốp > gỡ trống ra > gỡ trục cao su > đẩy chốt ra từ bên trong bằng tuốc-nơ-vít đầu nhọn hoặc lan hoa xe đạp. Sau khi đẩy, chốt sẽ dễ kéo ra hơn rất nhiều, bạn tiếp tục thực hiện giống bước 2. 

1.4. Đổ bỏ mực thải

Trong quá trình sử dụng máy in, sẽ có một phần mực dư đọng lại. Phần mực được gạt từ trống xuống trong quá trình vận hành máy. Lâu ngày, chỗ mực thừa này sẽ làm đầy khay mực nên ta phải đổ phần mực này.
Lưu ý: Không được tái sử dụng phần mực thải vì có thể làm hỏng máy in, do phần mực này thường lẫn cặn, xơ giấy.
Thực hiện những bước sau: 
Tháo trống > tháo trục cao su > tháo 2 ốc vít trên gạt lớn máy in > đổ mực thải đi. Sau đó lắp mọi thứ trở lại.

1.5. Đổ mực mới vào hộp mực

Đầu tiên, bạn phải tháo trục từ và gạt nhỏ ở phần chứa mực in ra để vệ sinh và kiểm tra tình trạng linh kiện. Nếu những linh kiện này cũ quá thì hãy thay mới. 
Sau khi vệ sinh sạch sẽ linh kiện, bạn lắp chúng vào vị trí cũ và tiến hành đổ mực mới. Lưu ý là Máy in Canon 2900 sử dụng loại mực in laser có từ tính. Trước khi đổ mực vào, bạn cần lắc đều chai mực lên, sau đó mới mở nắp rồi gắn phễu đổ mực vào. 
Tiếp đến, mở ốp của phần chứa mực trên hộp mực rồi mở nắp mực. Đến đây, bạn đã có thể đổ mực vào là lắp lại như ban đầu.
HƯỚNG DẪN ĐỔ MỰC IN CANNON 2900 ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

1.6. Lắp hộp mực lại như cũ

Khi hoàn thành các bước trên, bạn ghép 2 phần của hộp mực lại rồi cài lại chốt 2 bên. Sau đó, gắn lò xo kéo 2 mảnh vào nhau.

1.7. In test để kiểm tra

Sau khi tiến hành đổ mực cho máy in Canon 2900, bạn cần in thử vài bản để kiểm tra xem máy in in ra có vấn đề gì không. Bản in không bị mờ và xuất hiện những chấm li ti màu đen là hoàn tất.

2. Đổ mực máy in ở đâu Đà Nẵng?

Nếu bạn không thể tự thay mực máy in, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những dịch vụ đổ mực máy in uy tín.
Và nếu bạn ở khu vực thành phố Đà Nẵng, bạn có thể sử dụng dịch vụ đổ mực in tại nhà của Đình Hậu.
Đình Hậu Computer chuyên cung cách các loại mực in chính hãng, đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Thế nên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng.
Một số thương hiệu mực in chính hãng đang được kinh doanh tại Đình Hậu Computer mà bạn có thể tham khảo như: Canon, HP, Brother,... Những thương hiệu này phù hợp được nhiều khách hàng tin dùng.
Ngoài ra, Đình Hậu còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy in, đổ mực máy in uy tín ở khu vực Thành phố Đà Nẵng.
HƯỚNG DẪN ĐỔ MỰC IN CANNON 2900 ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Đình Hậu Computer Chuyên sửa máy in tại nhà sẽ là một lựa chọn uy tín và tối ưu cho bạn ở Đà Nẵng khi cần khắc phục các lỗi về máy in. Đình Hậu chuyên sửa máy in tất cả các dòng như HP, Cannon, Panasonic,… Chúng tôi đảm bảo luôn cung cấp dịch vụ tận tâm và chu đáo nhất đến các bạn với quy trình làm việc nhanh gọn, và đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao.
Hãy liên hệ ngay cho Đình Hậu – Chuyên sửa máy in tại nhà để được tư vấn nếu bạn cần nhé!

Thông tin liên hệ
Liên hệ : 0948 637 037 – 0984 637 037 
Địa chỉ : 91 Phạm Như Xương – Gần Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng
Gmail : Maytinhdinhhau@gmail.com

Video hướng dẫn đổ mực máy in canon 2900